Wednesday, 19 April 2017

Conference on launching the competition of air conditioning design “HISENSE HITACHI DESIGN CUP”

Published in Activities

       Sáng ngày 15 tháng 04 năm 2017, tại Hội trường A4 - Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG - HCM, Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh đã phối hợp với Công ty Hisense Hitachi tổ chức hội thảo giới thiệu về các sản phẩm hệ VRF của Công ty và phát động cuộc thi thiết kế hệ thống ĐHKK hệ VRF mang tên “Hisense Hi-Design Cup” cho sinh viên Kỹ thuật Nhiệt lạnh.

       Tham dự buổi lễ, về phía Công ty Hisense Hitachi có ông Meng Jian Jun - Phó Tổng Giám đốc kỹ thuật nhà máy kiêm Trưởng bộ phận kinh doanh quốc tế của Hisense Hitachi toàn cầu, ông Liu Wan Long – Giám đốc bộ phận Hỗ trợ kỹ thuật Hisense Hitachi toàn cầu; các lãnh đạo của Văn phòng đại diện tại Việt Nam: ông Võ Đình Hiến – General Director, ông Michael King – General Manager, Ông Bruce Yin – Giám đốc kỹ thuật, cùng một số cán bộ và kỹ sư đang công tác tại Công ty. Về phía Bộ Môn Công nghệ Nhiệt lạnh có GS.TS. Lê Chí Hiệp, Chủ nhiệm Bộ môn cùng với các Thầy Cô và các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt

 

Đại diện Bộ môn Công Nghệ Nhiệt Lạnh và Công ty Hisense Hitachi phát biểu khai mạc hội thảo.

       Năm 2002, tập đoàn Hitachi và Công ty Hisense Air-Conditioning Division ký hợp đồng liên doanh và thành lập Công ty Hisense Hitachi đặt nhà máy tại Thanh Đảo, Trung Quốc. Năm 2003, nhà máy bắt đầu đi vào hoạt động. Hơn 10 năm hoạt động và phát triển, Hisense Hitachi đã có đại lý và văn phòng đại diện tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Hà Lan, Dubai,…. Với chất lượng luôn luôn được cải tiến và giá cả hợp lý, sản phẩm của Công ty Hisense Hitachi dần chiếm lĩnh được các thị trường khó tính trên thế giới. Đầu năm nay, Hisense Hitachi đã chính thức ra mắt và cung cấp hệ thống điều hòa không khí VRF tại thị trường Việt Nam.

       Thông qua buổi Hội thảo, Công ty Hisense Hitachi đã giới thiệu đến các em sinh viên những đặc tính kỹ thuật, ưu điểm, phạm vi ứng dụng của các dòng sản phẩm hệ thống điều hòa không khí VRF của Công ty. Các kỹ sư của Công ty cũng đã giới thiệu đến các bạn sinh viên ứng dụng phần mềm CFD (Computational fluid dynamics) trong thiết kế, bố trí các thiết bị để hệ thống ĐHKK làm việc tối ưu nhất.

       Không khí buổi hội thảo trở nên sôi động hơn trong phần giao lưu hỏi đáp giữa sinh viên với Bộ phận Kỹ thuật của Công ty. Các bạn sinh viên được các kỹ sư của Công ty Hisense Hitachi nhiệt tình giải đáp các thắc mắc liên quan đến các sản phẩm của Công ty, cũng như chia sẻ các kinh nghiệm, kỹ năng làm việc và cơ hội tuyển dụng của Công ty.

 

 

Toàn cảnh hội thảo

       Nhân buổi hội thảo này, Công ty Hisense Hitachi đã phát động cuộc thi thiết kế hệ thống ĐHKK hệ VRF mang tên “Hisense Hi-Design Cup” cho sinh viên Kỹ thuật Nhiệt lạnh của Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG - HCM với tổng giải thưởng cuộc thi là 2.300 USD. Cuộc thi là nơi sinh viên thể hiện các ý tưởng thiết kế dựa trên các yêu cầu của ban tổ chức và là cơ hội học tập kiến thức, kinh nghiệm thực tế từ phía Công ty.

       Phát biểu kết thúc hội thảo, GS.TS. Lê Chí Hiệp cảm ơn Công ty Hisense Hitachi đã mang lại những kiến thức thực tế bổ ích và giúp cho các em sinh viên có một định hướng tốt cho nghề nghiệp tương lai; chúc Công ty ngày càng phát triển tại thị trường Việt Nam cũng như bắt đầu một sự hợp tác bền vững lâu dài giữa Công ty Hisense Hitachi và Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh – Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG – HCM.

 

Đại diện Công ty Hisense Hitachi chụp hình lưu niệm với với các Thầy Cô của Bộ môn Công Nghệ Nhiệt Lạnh và các em sinh viên. 

Department of Heat & Refrigeration Engineering

Faculty of Mechanical Engineering

Ho Chi Minh City University of Technology - VNU

Address: Building B5, 268 Ly Thuong Kiet street, District 10, Hochiminh City, Vietnam

Phone:+84 .028.38 647 256 ext.5897

Email: cnnhietlanh@hcmut.edu.vn

Facebook: Nhiệt lạnh ĐHBK HCM

5063055
Hôm nay
Tổng cộng
804
5063055

Facebook

Joomla Templates - by Joomlage.com