Monday, 13 June 2022

LỄ TRAO HỌC BỔNG QUANG THẮNG VÀ TÂN PHÚ THỊNH & HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ: “XU HƯỚNG LẠNH TOÀN CẦU” & “CHUỖI CUNG ỨNG LẠNH BỀN VỮNG”.

Published in News

Thứ bảy ngày 28/05/2022, tại hội trường A4 trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM, tiếp nối sự thành công từ những cuộc hội thảo trước đây; Bộ môn Công Nghệ Nhiệt Lạnh được vinh dự đón tiếp hơn 20 doanh nghiệp trong và ngoài nước với nhiều thế mạnh khác nhau cùng sự đa dạng trong chiến lược phát triển xu hướng lạnh toàn cầu và chuỗi cung ứng lạnh bền vững.


Phát huy thế mạnh là môi trường đào tạo năng động sáng tạo và tích cực hội nhập không chỉ trong nước mà còn trên trường quốc tế, Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM nói chung và Bộ môn công nghệ Nhiệt Lạnh nói riêng luôn xác định sự hợp tác doanh nghiệp chính là mục tiêu, động lực phát triển lâu dài dựa trên những triển vọng kết lối những nguồn lực dồi dào trong tương lai.

 

photo 1

Hình 1: Hội trường A4 Đại học Bách Khoa HCM, nơi diễn ra hội thảo về xu hướng lạnh toàn cầu

 

photo 2

Hình 2: Đại diện doanh nghiệp trong lĩnh vực điện lạnh và thầy cô Bộ môn

 

Danfoss, Arico, Greenpan, Quang Thắng và Tân Phú Thịnh là 5 đại diện tiêu biểu nhất cho 20 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực xu hướng và chuỗi cung ứng lạnh cùng tham gia buổi hội thảo ngày 28/05/2022

 

photo 3

Hình 3: Phần giới thiệu của các đại diện công ty, doanh nghiệp


Danfoss là một trong những tập đoàn phát triển nhất về các sản phẩm thiết bị điện như máy lạnh, máy sưởi, hệ thống sưởi cho các tòa nhà, máy nén, các loại van và thiết bị điện cho ngành công nghiệp.

 

photo 4

Hình 4: Phần giới thiệu của các đại diện công ty, doanh nghiệp

 

Với kinh nghiệm trên 20 năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, xây lắp cơ điện lạnh, Công ty TNHH Cơ điện lạnh Quang Thắng tự hào mang đến các sản phẩm điện lạnh công nghiệp made in Vietnam với tỉ lệ nội địa hóa lên đến 80%

 

photo 5

Hình 5: Phần giới thiệu của các đại diện công ty, doanh nghiệp


Kể từ ngày thành lập, Arico luôn là công ty đi đầu về lĩnh vực hoạt động về thiết bị lạnh công nghiệp, công nghệ thực phẩm và vật liệu cách nhiệt.

 

photo 6

Hình 6: Phần giới thiệu của các đại diện công ty, doanh nghiệp


Tiên phong khởi xướng chuyển đổi vật liệu xây dựng truyền thống sang vật liệu xây dựng không nung từ năm 2017, đến nay GREENPAN tự hào đứng đầu Châu Á và top 5 toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất tấm cách nhiệt Panel PIR.

 

photo 7a photo 7b

Hình 7: Các anh chị đại diện cho quý doanh nghiệp, quý công ty.

 

photo 8a     photo 8b

Hình 8: Các anh chị đại diện cho quý doanh nghiệp, quý công ty


Danh sách các doanh nghiệp tham gia:
1    Văn Phòng Đại Diện Danfoss Việt Nam

2    CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH TÂN PHÚ THỊNH
3    CTy CP Kỹ Nghệ Lạnh Á Châu ARICO
4    CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH QUANG THẮNG
5    Công ty Cổ phần Greenpan
6    Cty TNHH VINH ĐỨC
7    Công ty Tnhh MTV thương mại kỹ thuật Hưng Vĩ
8    CTY TNHH The Xanh
9    Công ty TNHH Smart Builders Solutions Việt Nam
10    Công ty TNHH Dịch Vụ Lin Ka

11    CTY TNHH Công Nghệ Cơ Điện Lạnh Phan Bách
12    KitkenTech (SJ)

13    Công ty YS REF VINA
14    Eastern Viet Nam
15    CTY LG Electronics
16    CÔNG TY TNHH CĐL NHẤT TÂM
17    Công Ty TNHH MTV MAYEKAWA VN
18    Cty Lò Hơi Minh Phát
19    Công ty TNHH Siemens Việt Nam

 

photo 10

Hình 9: Phát biểu của TS Hà Anh Tùng - Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ Nhiệt Lạnh

 

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng thiêt bị lạnh an toàn đáp ứng xu thế hội nhập toàn cầu, Thầy Hà Anh Tùng – Chủ nhiệm bộ môn Công Nghệ Nhiệt Lạnh đã có những chia sẻ hết sức quý báu cụ thể như một số đặc tính quan trọng của một môi chất lạnh thân thiện môi trường, những thông số tính toán chi tiết và gợi ý về phương thức, triển vọng phát triển của ngành nhiệt lạnh trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

 

photo 11

Hình 10: Phần trình bày của TS Hà Anh Tùng về xu hướng đi lên mạnh mẽ của ngành lạnh toàn cầu.

 

photo 13

Hình 11: Những giọng ca ấm áp của CLB MACs là một phần không thể thiếu trong sự thành công của buổi hội thảo.

 

photo 15

Hình 12: Đại diện doanh nghiệp, công ty trao các phần học bổng khích lệ đến sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt các khóa


Những suất học bổng giá trị mà công ty Quang Thắng và Tân Phú Thịnh tuy giản dị nhưng cũng phần nào khích lệ các bạn sinh viên tiếp tục phấn đấu, đạt được những mong muốn, hoài bão riêng của mỗi bạn học viên đề ra.

 

photo 16


Hình 13: TS Võ Kiến Quốc (Phó chủ nhiệm bộ môn) dành tặng những kỷ niệm chương đánh dấu bước phát triển giữa Bộ môn và các doanh nghiệp.

 

Trong buổi hội thảo, các công ty cũng đã trao tặng Bộ môn một số thiết bị bao gồm: cụm máy nén - dàn ngưng (từ công ty Danfoss và đối tác), dàn lạnh (từ công ty Quang Thắng), panels cách nhiệt - cửa kho lạnh (từ công ty GreenPan và Arico). Các thiết bị này sẽ được sử dụng nhằm lắp ráp thành kho lạnh di động mini để trở thành 1 bài thực hành thí nghiệm cho sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt trong thời gian tới. Do thời gian chuẩn bị của quý công ty có hạn nên một số thiết bị vẫn đang trong quá trình trung chuyển hứa hẹn một ngày không xa các bạn sinh viên có thể trực tiếp quan sát và thực nghiệm những thiết bị mới này.

 

photo 13a     photo 13b

Hình 14: Các thiết bị lạnh phục vụ việc học tập của sinh viên ngành kỹ thuật Nhiệt do quý công ty và doanh nghiệp tài trợ .

 

Những giây phút đặc biệt diễn ra xuyêt suốt sự kiện

 

photo 17

 

photo 18

 

 

photo 21

 

photo 22

 

Lời kết và cảm ơn!
Điều đầu tiên, Bộ Môn Công Nghệ Nhiệt Lạnh xin cảm ơn 20 quý công ty, quý doanh nghiệp đã đồng hành cùng bộ môn trong suốt khoảng thời gian tổ chức hội thảo; tạo môi trường thuận lợi cho các bạn sinh viên ngành Nhiệt Lạnh có cái nhìn trực quan, sâu sắc về công việc cũng như tiềm năng phát triển. Dẫu khoảng thời gian mà chúng ta có vô cùng ít ỏi, không thể chia sẻ hết được những kiến thức cùng kinh nghiệm thực tế xong cũng phần nào khắc phục những thiếu sót mà sinh viên mắc phải. Hi vọng một ngày nào đó, sinh viên ngành Nhiệt – Nhiệt lạnh được trao thêm nhiều cơ hội, được tiếp xúc và học hỏi  những điều bổ ích từ các quý công ty, quý doanh nghiệp; chúc tất cả quy công ty, quý doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh không chỉ riêng lĩnh vực chuyên môn của mình. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn!

Department of Heat & Refrigeration Engineering

Faculty of Mechanical Engineering

Ho Chi Minh City University of Technology - VNU

Address: Building B5, 268 Ly Thuong Kiet street, District 10, Hochiminh City, Vietnam

Phone:+84 .028.38 647 256 ext.5897

Email: cnnhietlanh@hcmut.edu.vn

Facebook: Nhiệt lạnh ĐHBK HCM

5708233
Hôm nay
Tổng cộng
7373
5708233

Facebook

Joomla Templates - by Joomlage.com