Tiếp nối những hoạt động tham quan nhà máy của năm 2024, trong 3 ngày từ ngày 12 đến 14/3/2024 đoàn gồm có 6 thầy cô và 5 bạn sinh viên bộ môn CNNL đã có chuyến tham quan thực tế tại Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Sông Hậu 1, nhà máy Khí - Điện - Đạm Cà Mau (PVCFC), nhà máy chế biến thủy sản Việt Úc (Bạc Liêu) tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Qua chuyến đi đoàn tham quan đã có cái nhìn thực tế hơn về các quy trình và công nghệ của các nhà máy, đồng thời cho các bạn sinh viên cơ hội tiếp xúc với những kiến thức thực tế ngay từ khi còn đang theo học ngành Kỹ thuật Nhiệt. Hành trình của đoàn trong 3 ngày diễn biến như sau:

Khởi đầu năm 2024, sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt của trường Đại học Bách Khoa ĐHQG-HCM (HCMUT) đã có một trải nghiệm thú vị là tham gia sự kiện Daikin Scholarship Factory Tour tại Hà Nội và Hưng Yên được tài trợ bởi Công ty Daikin Air Conditioning (Vietnam). Đây là chương trình được tổ chức dành cho các sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt có thành tích học tập xuất sắc từ mười một trường Đại học trên ba miền cả nước. Đoàn sinh viên của trường Đại học Bách Khoa TP.HCM gồm ba sinh viên khóa 2020 là Lê Minh Phú, Hồ Trọng Nghĩa, Võ Tấn Phát cùng em Nguyễn Thị Phương Tuyền là sinh viên khóa 2021.

Nhận thấy sự đam mê của các em sinh viên trên sân bóng rổ sau những giờ học, mong muốn phát triển phong trào tập luyện và thi đấu thể thao trong trường học cho các bạn đoàn viên, sinh viên, tạo cơ hội giao lưu gắn kết sinh viên ngành Nhiệt với các ngành khác trong trường, bộ môn Công nghệ Nhiệt Lạnh trường Đại học Bách Khoa lần đầu tiên tổ chức giải bóng rổ 3x3.

Sáng ngày 13/01/2024 tại phòng họp của Bộ Môn Công Nghệ Nhiệt Lạnh, khoa Cơ Khí, trường ĐHBK, ĐHQG TPHCM, Văn phòng Đại diện Thermax tại Việt Nam, thuộc THERMAX GROUP (Ấn Đô) là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp bền vững về năng lượng và môi trường phối hợp với Bộ môn Công nghệ Nhiêt lạnh, tổ chức buổi hội thảo giới thiệu về Hệ thống Máy lạnh Hấp Thụ tận dụng nhiệt thải.

Sáng ngày 9/3/2024 tại Hội trường B4, Trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM đã diễn ra Hội thảo ASHRAE Vietnam 2024 về chủ đề "Thiết kế hệ thống điều áp và Các công nghệ xử lý không khí cho phòng sạch". Hội thảo được tổ chức bởi Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh, Khoa Cơ Khí phối hợp cùng Hiệp hội các Kỹ sư Nhiệt lạnh và Điều hòa không khí Hoa Kỳ (ASHRAE) và một số thành viên chủ chốt hiện đang là thành viên của ASHRAE tại Vietnam. Sau hơn hai tháng triển khai, Hội thảo đã quy tụ được hơn 100 người tham dự, phần lớn là đại diện các công ty đang hoạt động trong lãnh vực tư vấn thiết kế, nhà thầu thi công, nhà cung cấp trang thiết bị... cho ngành Điều hòa không khí tại Việt Nam.

Lễ trao học bổng và Hướng nghiệp cho sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt từ công ty TAIKISHA VIETNAM


Vào sáng ngày thứ Bảy, 15/4/2023 tại Hội trường B4, trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Tp.HCM, Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh – Khoa Cơ Khí đã kết hợp với Công ty TNHH Kỹ thuật Taikisha Việt Nam, tổ chức Lễ trao học bổng và Hướng nghiệp cho các em sinh viên đang theo học ngành Kỹ thuật Nhiệt. Buổi lễ đã thu hút sự tham gia của hơn 100 sinh viên cùng các Thầy Cô Bộ môn và đại diện của Công ty.

Bộ môn Công nghệ Nhiệt Lạnh - Khoa Cơ Khí, Trường Đại Học Bách Khoa - Đại Học Quốc Gia TP. HCM trân trọng giới thiệu đến quý Phụ huynh và các em học sinh thông tin tuyển sinh ngành Kỹ Thuật Nhiệt năm học 2023.

Thân chào các anh chị, các bạn Cựu sinh viên, Cựu học viên Cao học ngành Kỹ thuật Nhiệt - Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TpHCM và các doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng Bộ môn Công nghệ Nhiệt Lạnh. Lời đầu tiên, Bộ môn Công nghệ Nhiệt Lạnh xin gửi đến quý anh chị, quý doanh nghiệp lời chào trân trọng, lời chúc sức khoẻ và lời cảm ơn chân thành nhất vì tất cả những tình cảm và sự gắn bó mà các bạn đã dành cho Bộ môn trong suốt thời gian qua.

Vào ngày 16/06/2022 vừa qua, Bộ môn Công nghệ Nhiệt Lạnh, trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG Tp.HCM đã có buổi gặp gỡ vô cùng thân thiện với các bạn học sinh trường PTTH Chuyên Lê Hồng Phong. Tại đây các Thầy Cô của bộ môn và các đơn vị doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Nhiệt Lạnh như Daikin, Danfoss, Arico, Enerteam, SolarBK đã cùng đồng hành và trao đổi những chia sẻ vô cùng bổ ích cho các em học sinh ở đây.

Nhằm hỗ trợ học sinh khối 12 trong việc chọn nghề học, ngành học sao cho phù hợp với năng lực bản thân, Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TPHCM cùng đại điện các Công ty - Doanh nghiệp đã phối hợp với lãnh đạo Trường THPT Thành Nhân cơ sở 3 Gò Vấp và Trường Đại học Công nghiệp TPHCM tổ chức Chương trình Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2022.

Page 1 of 9

Department of Heat & Refrigeration Engineering

Faculty of Mechanical Engineering

Ho Chi Minh City University of Technology - VNU

Address: Building B5, 268 Ly Thuong Kiet street, District 10, Hochiminh City, Vietnam

Phone:+84 .028.38 647 256 ext.5897

Email: cnnhietlanh@hcmut.edu.vn

Facebook: Nhiệt lạnh ĐHBK HCM

8884986
Hôm nay
Tổng cộng
299
8884986

Facebook

Joomla Templates - by Joomlage.com