Sunday, 19 May 2024

Hội thảo “Công nghệ ống dẫn môi chất lạnh RIIFO thay thế cho ống đồng” & giới thiệu chương trình “Panasonic Fresher Program 2024

Published in News

Vào sáng thứ bảy, 11/5/2024 vừa qua, Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh, Khoa Cơ Khí – Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG Tp.HCM đã phối hợp cùng 2 công ty One and One và công ty Panasonic Việt Nam tổ chức 2 sự kiện:

1/ Hội thảo giới thiệu "Công nghệ ống dẫn môi chất lạnh RIIFO thay thế cho ống đồng truyền thống" (diễn ra từ 8h – 9h) và

2/ Chương trình "Panasonic Fresher Program" (từ 9h – 11h30) dành cho các sinh viên quan tâm đến lãnh vực Điều hòa không khí.

Hai sự kiện trên đã thu hút được sự tham gia đông đảo của 130 bạn sinh viên các khóa thuộc ngành Kỹ thuật Nhiệt, phủ kín gần hết các chỗ ngồi trong Hội trường Hòa Bình tại tòa nhà B6.

 

P1

Hình 1: Hai sự kiện đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia

 

Mở đầu chương trình, anh Hùng đại diện của tập đoàn RIIFO tại Việt Nam đã trình bày tổng quan về các sản phẩm nổi trội mang thương hiệu RIIFO, với điểm nhấn đặc biệt là loại ống đa lớp mới do tập đoàn phát triển gần đây nhằm thay thế cho ống đồng, loại ống hiện đang sử dụng trong các máy lạnh dân dụng tại Việt Nam. Với những đặc tính ưu việt như: lắp đặt, kết nối dễ dàng với thời gian thao tác nhanh hơn ống đồng khoảng 50%, giá thành rẻ hơn ống đồng khoảng 15%, thời gian bảo hành chống xì 5 năm, tuổi thọ đến 50 năm, chịu được ăn mòn ở khí hậu biển tốt hơn ống đồng, giảm tổn thất áp suất trên đường ống vv... loại ống đa lớp mới của RIIFO đã được ứng dụng rộng rãi trong vài năm trở lại đây tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt tại các nước chịu ảnh hưởng môi trường ăn mòn cao như Indonesia. Tiếp theo, anh Đức trưởng bộ phận kinh doanh của công ty One and One đã khuấy động cả Hội trường bằng việc mời các em sinh viên lên tham gia cuộc thi kết nối ống RIIFO trực tiếp với các dụng cụ chuyên dụng mà công ty đã mang theo. Sau khi được anh Đức hướng dẫn nhanh, 2 đợt sinh viên bao gồm 5 bạn Nam và 5 bạn Nữ đã cùng nhau tranh tài xem ai là người kết nối ống nhanh nhất với phần thưởng là chiếc loa Bluetooth. Và dù chỉ mới xem qua 1 lần hướng dẫn, các em sinh viên, dù là nữ sinh đã nhanh chóng lĩnh hội và thao tác khá thuần thục. Kết quả cả 10 bạn sinh viên đều hoàn thành tốt việc kết nối trong thời gian chỉ vài phút, một điều không thể nếu thi công với ống đồng theo cách thông thường.

 

P2

Hình 2: Các em sinh viên nữ tham gia cuộc thi kết nối ống RIIFO

 

Thông qua cuộc thi, các em sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt đã hiểu thêm về các đặc tính hấp dẫn của loại ống dẫn môi chất lạnh mới này, một hướng ứng dụng mang tính thực tế cao cho các máy lạnh dân dụng của Việt Nam trong thời gian tới. Trước khi kết thúc buổi Hội thảo, chị Mai, đại diện Ban lãnh đạo của công ty One and One cũng đã trao 5 phần học bổng với tổng trị giá 20 triệu VND cho Quỹ nghiên cứu Khoa học của sinh viên Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh.

 

P3

Hình 3: Công ty One and One trao tặng 5 phần học bổng trị giá 20 triệu VNĐ vào Quỹ nghiên cứu khoa học cho SV Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh

 

P4

Hình 4: Thầy cô Bộ môn chụp hình kỷ niệm cùng đại diện công ty One and One và công ty RIIFO.

 

Nối tiếp ngay sau Hội thảo về ống RIIFO, công ty Panasonic Vietnam đã tổ chức phần giới thiệu về chương trình đào tạo sinh viên tài năng "Panasonic Fresher Program 2024" dành cho các em sinh viên chuyên ngành Điều hòa không khí. Kế thừa sự thành công của chương trình năm 2023, Panasonic Vietnam đã triển khai bài bản việc lan tỏa thông tin, ý nghĩa, mục đích và nội dung của chương trình đào tạo hấp dẫn của mình trên nhiều phương tiện truyền thông từ ngay đầu tháng 4 năm 2024. Đây cũng là yếu tố đã giúp sự kiện của công ty đã được đông đảo các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt trường Đại học Bách khoa biết đến và tham gia. Bên cạnh sự có mặt của 130 em sinh viên cùng Thầy cô Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh, buổi giới thiệu chương trình "Panasonic Fresher Program 2024" năm nay còn hân hạnh đón chào sự tham dự từ ông Adachi Satoshi, Phó giám đốc kỹ thuật và kinh doanh ngành hàng điều hòa và một số lãnh đạo khác của công ty. Dưới sự dẫn dắt lôi cuốn của 2 MC đến từ công ty, các em sinh viên trong Hội trường Hòa Bình đã được tham gia nhiều hoạt động từ các trò chơi mini-games khuấy động ban đầu đến việc tham gia giao lưu hỏi đáp cùng các anh chị cựu sinh viên đang công tác tại Panasonic cũng như được nghe trình bày về các công nghệ mới trong lãnh vực Điều hòa không khí đang ứng dụng trên các dòng máy lạnh Panasonic từ anh Hoàng (phụ trách Kỹ thuật) và định hướng nghề nghiệp từ chị Trúc (phụ trách nhân sự).

 

P5

Hình 5: Sinh viên nhận quà từ công ty Panasonic Vietnam

 

P6

Hình 6: Đại diện công ty Panasonic Vietnam giao lưu tọa đàm cùng các em sinh viên

 

Trải qua hơn 3 giờ đồng hồ với rất nhiều câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra, các anh chị công ty Panasonic Vietnam đã giúp các em hiểu rõ dần ý nghĩa và các nội dung, kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ.. mà các em sau khi qua vòng tuyển chọn sẽ được công ty trau dồi liên tục trong suốt 4 tháng với các công việc thực tế tại công ty. Buổi giới thiệu chương trình "Panasonic Fresher Program 2024" đã kết thúc thành công và link tham gia vòng tuyển chọn đã được mở cho các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt có thể đăng ký vào một trong những chương trình đào tạo hấp dẫn được tổ chức chuyên nghiệp bởi công ty Panasonic Vietnam. Xin cám ơn công ty và mong rằng thật nhiều em sinh viên sẽ được nhận vào chương trình và học hỏi được nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết cho bước đường sự nghiệp đang rộng mở sắp tới của mình.

 

P7

Hình 7: Ông Adachi Satoshi, Phó giám đốc kỹ thuật và kinh doanh ngành hàng điều hòa của công ty Panasonic Vietnam tặng "Thư cảm ơn" cho Bộ môn và Khoa Cơ Khí

Department of Heat & Refrigeration Engineering

Faculty of Mechanical Engineering

Ho Chi Minh City University of Technology - VNU

Address: Building B5, 268 Ly Thuong Kiet street, District 10, Hochiminh City, Vietnam

Phone:+84 .028.38 647 256 ext.5897

Email: cnnhietlanh@hcmut.edu.vn

Facebook: Nhiệt lạnh ĐHBK HCM

9859993
Hôm nay
Tổng cộng
13268
9859993

Facebook

Joomla Templates - by Joomlage.com