Sunday, 01 October 2023

Khánh thành hai hệ thống thực hành cho sinh viên trị giá 600 triệu đồng tại bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh

Published in News

Với mong muốn góp phần cùng Trường Đại học Bách khoa nói chung và khoa Cơ khí nói riêng tạo môi trường học tập sâu sát thực tế cho sinh viên, 06 doanh nghiệp đã phối hợp cùng nhau tài trợ Hệ điều hòa không khí trung tâm Chiller & Hệ thống điện mặt trời PV lắp mái với tổng trị giá 600 triệu đồng lắp đặt tại bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh (thuộc khoa Cơ khí).

 

H1
Trường Đại học Bách khoa Tri ân các doanh nghiệp tài trợ.

 

Trong đó, công ty TNHH Taikisha đã lên ý tưởng thiết kế và kêu gọi thêm công ty TNHH Thiên Nhật Minh, công ty Leading Electric & Machinery Viet Nam, công ty TNHH Công Tiến Technology Industrial và công ty TNHH Cơ điện lạnh Bình Minh cùng tham gia lắp đặt Hệ điều hòa không khí trung tâm Chiller trị giá khoảng 500 triệu. Mỗi doanh nghiệp đã tham gia đóng góp thiết bị, nhân lực ở một khâu nhất định dựa trên tiềm lực của đơn vị đó nhưng đều có chung sự nỗ lực lớn để hoàn thành công trình này trong vòng hơn 1 tháng. Riêng hệ thống điện mặt trời PV lắp mái trị giá 100 triệu gồm 5 tấm pin với công suất gần 3kWp cùng bộ lưu trữ, inverter và bảng điều khiển do Công ty TNHH Solarviet chủ trì thực hiện.

 

H2
Cắt băng khánh thành Hệ thống điện mặt trời PV lắp mái.

 

H3
Cắt băng khánh thành Hệ điều hòa không khí trung tâm Chiller

 

Lễ khánh thành hai hệ thống vừa được tổ chức long trọng vào chiều ngày 24/09 với sự tham gia của đại diện 06 doanh nghiệp, đại diện lãnh đạo Nhà trường PGS. TS. Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo khoa Cơ Khí, phòng Quản trị thiết bị và các Thầy cô Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh.

Thay mặt các doanh nghiệp tài trợ, ông Nguyễn Văn Cường (Giám đốc khối Cơ điện công ty TNHH Taikisha Việt Nam, cựu sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt khóa 1994) và ông Đinh Văn Quyết (Giám đốc Công ty TNHH Solarviet, cựu sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt khóa 2010) đều bày tỏ lòng nhiệt thành trong việc hỗ trợ các bạn sinh viên Trường Đại học Bách khoa tiếp cận sớm với các mô hình máy móc thực tế, từ đó nâng cao khả năng thực hành, nghiên cứu trên các thiết bị, tránh tình trạng bỡ ngỡ khi gia nhập thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.

 

H4

 

Hệ thống Chiller được lắp đặt bên hông tòa nhà của Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh, các ống dẫn khí làm mát được nối đến khu thực hành bên trong, giúp tạo không gian thoáng mát trong tòa nhà. Khi đưa vào vận hành, hệ thống Chiller sẽ bổ trợ giảng dạy thực hành trong các môn Điều hòa không khí, Lạnh công nghiệp, Bơm - quạt - máy nén. Còn đối với Hệ thống điện mặt trời PV, đây sẽ là hệ thống hữu ích để sinh viên học các môn Năng lượng tái tạo, Kinh tế năng lượng cũng như phục vụ cho đồ án tốt nghiệp.

Không chỉ lắp đặt hệ thống ngay tại trường, phía doanh nghiệp cho biết sẽ tiếp tục sẵn sàng tài trợ thiết bị, dụng cụ, tạo điều kiện thực tập tại công ty cho sinh viên. Đáp lại thiện chí của doanh nghiệp, PGS. TS. Trần Thiên Phúc gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ, đồng thời khẳng định sự hỗ trợ này mang ý nghĩa rất lớn đối công cuộc đào tạo gắn lý thuyết với thực hành của Nhà trường. TS. Hà Anh Tùng, chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh cũng cho biết sẽ sớm có kế hoạch đưa các hệ thống ứng dụng một cách hiệu quả vào các môn học thực hành cho sinh viên trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

H5PGS. TS. Trần Thiên Phúc gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ

 

H6

Ông Nguyễn Văn Cường (Giám đốc khối Cơ điện công ty TNHH Taikisha Việt Nam, cựu sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt khóa 1994) chia sẻ về quá trình lắp đặt hệ thống.

 

H7A

 

H7B
Ông Đinh Văn Quyết (Giám đốc Công ty TNHH Solarviet, cựu sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt khóa 2010) giới thiệu về Hệ thống điện mặt trời PV lắp mái.

 

H8A

 

H8B
Đại diện doanh nghiệp giới thiệu về hoạt động của Hệ điều hòa không khí trung tâm Chiller.

 

H8C

 

H8D

 

H8E

Department of Heat & Refrigeration Engineering

Faculty of Mechanical Engineering

Ho Chi Minh City University of Technology - VNU

Address: Building B5, 268 Ly Thuong Kiet street, District 10, Hochiminh City, Vietnam

Phone:+84 .028.38 647 256 ext.5897

Email: cnnhietlanh@hcmut.edu.vn

Facebook: Nhiệt lạnh ĐHBK HCM

9634699
Hôm nay
Tổng cộng
5581
9634699

Facebook

Facebook - Nhiet lanh Bach khoa - 2

Joomla Templates - by Joomlage.com